TRÀ SEN KIẾP BẠC 2023 – CẢI TIẾN VỀ HÌNH THỨC, MẪU MÃ VÀ NÂNG CAO VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG

Trà sen từ lâu đã trở thành nét văn hóa trong “tinh hoa trà Việt”, mang trong đó nhiều triết lý nhân sinh. Với Trà Sen Kiếp Bạc, không chỉ để thưởng thức mà còn là “vật phẩm” kết tinh tinh hoa trời đất cùng tình cảm “phụ – tử” thiêng liêng của con dân vùng Vạn Kiếp kính dâng lên Đức Thánh Trần. Đây cũng là sản phẩm du lịch mang nét văn hóa đặc trưng của Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Năm 2023, Ban QLDT Côn Sơn – Kiếp Bạc kế hoạch tăng sản lượng trà sen gấp đôi năm 2022, đồng thời mẫu mã hình thức hộp trà được nâng cao về yếu tố thẩm mỹ, mỗi hộp trà là một câu chuyện về Đức Thánh Trần và Phủ đệ Vạn Kiếp. Trà sen có hai loại: Trà sen xổi và trà sen sấy khô (loại hộp 1 bông, 5 bông và 20 bông). Quy trình chế biến được đảm bảo về chất lượng.

Như vậy, sản phẩm trà sen Kiếp Bạc không chỉ mang giá trị hương thơm tinh khiết của hoa sen, dư vị thanh tao, tinh khiết, khó quên mà còn mang giá trị lịch sử sâu sắc.

Sản phẩm trà sen sấy khôMột số hình ảnh hình thức hộp trà được cải tiến năm nay

Sản lượng trà sen sản xuất năm nay cũng dự kiến tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó sản phẩm trà sen sấy khô dự kiến khoảng 50.000 gói, trà sen xổi (trà sen tươi cấp đông) khoảng 20.000 gói…
Cho tới nay, sản phẩm trà sen Kiếp Bạc đã được các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị, du khách và cả thị trường nước ngoài tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng và lựa chọn là thức uống yêu thích không chỉ hàm chứa cả hương vị đặc biệt mà còn mang tính nhân văn sâu sắc.

Sản phẩm trà sen Kiếp Bạc nâng cao về số lượng

Với tiềm năng và chiến lược sản phẩm du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc, Trà Sen Kiếp Bạc được xác định là một trong những sản phẩm đặc thù trong ngành du lịch và ưu tiên phát triển thành sản phẩm du lịch của tỉnh Hải Dương trong những năm tiếp theo.

                                                                                                                                      Ban QLDT Côn Sơn – Kiếp Bạc

Trả lời