DU KHÁCH NÔ NỨC VỀ CÔN SƠN – KIẾP BẠC DỊP LỄ 30/4 – 1/5

     Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc đón khoảng 1,4 vạn lượt khách về tham quan, chiêm bái và trải nghiệm.

Du khách tham gia trải nghiệm tại khu trải nghiệm Côn Sơn Camping

     Côn Sơn – Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử, danh thắng đã in dấu trong sử sách từ 7 thế kỷ trước. Trải qua hàng trăm năm với bao biến cố lịch sử nhưng nơi đây vẫn giữ được màu sắc thanh xuân, tươi mát, u tịch trong màu xanh diệu kỳ của núi rừng và vẫn là điểm lựa chọn của hàng đầu của du khách trong các kỳ nghỉ lễ.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại lầu Nghinh Phong – đền thờ Nguyễn Trãi`

     Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, Ban quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc tổ chức nhiều chương trình ưu đãi cho các đoàn khách tham quan, các trung tâm du lịch lữ hành về tham quan, trải nghiệm: cắm trại, khám phá Bàn Cờ Tiên, núi Ngũ Nhạc, thưởng trà sen Kiếp Bạc, trà hoa cúc Côn Sơn và các đặc sản Hải Dương. Đặc biệt trong dịp lễ năm nay, lần đầu tiên du khách được trải nghiệm cùng ẩm thực chay Côn Sơn.

Trải nghiệm chay lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Côn Sơn

Ẩm thực chay thu hút đông đảo phật tử, du khách quan tâm ủng hộ

     Ăn chay là cách lựa chọn nuôi dưỡng lòng từ bi, bác ái, hướng đến sự an lành, thanh thản trong tâm hồn. Món chay giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, ngăn ngừa bệnh tật, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, an yên.

Thực đơn món ăn chay đa dạng, phong phú

      Trong suốt kỳ nghỉ lễ, công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng và vệ sinh môi trường được tăng cường, bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp, không khí thanh tịnh để khách đến tham quan, chiêm bái

Thời tiết những ngày nghỉ lễ rất ủng hộ cho du khách về tham quan, chiêm bái và trải nghiệm

Ban QLDT Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Trả lời