KHAI MẠC TUẦN VĂN HÓA ẨM THỰC, DU LỊCH VÀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI TẠI LỄ HỘI MÙA XUÂN CÔN SƠN – KIẾP BẠC

Sáng 25/2 (tức 16 tháng giêng), tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.

daibieudu(1).jpg Các đại biểu và du khách thập phương và nhân dân dự khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024

Các đồng chí: Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông Hwang In Guk, Phó Thị trưởng, Trưởng Đoàn Đại biểu TP Suwon (Hàn Quốc), đơn vị kết nghĩa với tỉnh Hải Dương; lãnh đạo một số tỉnh bạn… dự lễ khai mạc.

bamnut.jpg Các đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024

Cùng dự có các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

mualan.jpg Màn múa lân như một lời chúc năm mới tốt lành Ban Tổ chức gửi đến du khách

Màn múa lân mở đầu sự kiện như một lời chúc đầu năm mới sức khoẻ, bình an, nhân khang, vật thịnh, mùa màng tốt tươi, làm ăn thuận lợi Ban Tổ chức muốn gửi tới các đại biểu, du khách thập phương và nhân dân dự khai mạc Tuần Văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2024.

trao(1).jpg Lãnh đạo UBND tỉnh trao giấy chứng nhận vinh danh ẩm thực tiêu biểu cho lãnh đạo các địa phương và đại diện các món ăn

Tuần Văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 25 – 27/2 (ngày 16 -18 tháng giêng) có 43 gian hàng, trưng bày, giới thiệu gần 150 sản phẩm giới thiệu về ẩm thực của Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống của Hải Dương và thực hiện trình diễn ẩm thực tiêu biểu của 3 miền.

Ngoài các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại còn có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp của Hưng Yên, Bắc Giang và Lào Cai.

thamquangianhang.jpg Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng và các đại biểu tham quan gian hàng

Trong suốt quá trình diễn ra Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại, du khách được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương như hát ca trù, hát văn, hát chèo và trò chơi dân gian.

Du khách cũng sẽ được thưởng thức màn trình diễn áo dài với chủ đề “Mùa xuân” gồm các thiết kế trong bộ sưu tập áo dài “Xuân đán” của nhà thiết kế Đặng Linh Anh, bộ sưu tập áo dài truyền thống của tổ chức công đoàn và áo dài theo chủ đề hoa cỏ mùa xuân của Liên đoàn Lao động tỉnh.

quangdienbanhcuon.jpg Nghệ nhân quảng diễn làm bánh cuốn

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2024 đã trao giấy chứng nhận 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh là món ăn tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho TP Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Đại diện 3 món ăn được vinh danh là ông Nguyễn Đức Hồi, Chủ tịch Hiệp Hội bánh đậu xanh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Xuân, chủ hộ kinh doanh bánh cuốn phố Phạm Hồng Thái (TP Hải Dương) và ông Nguyễn Mạnh Toàn, nhà hàng Toàn Chef và bà Phạm Thị Nhài, cơ sở chế biến rươi Hải Nam (Tứ Kỳ).

charuoi.jpg Du khách thưởng thức món chả rươi

Sau nghi thức nhấn nút khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân và du khách đã tham quan các gian hàng.

muahang.jpg Nhiều du khách mua hàng tại Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 là một trong những nét mới của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp bạc năm nay. Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Nguồn: baohaiduong.vn

Trả lời