DU KHÁCH NÔ NỨC VỀ DU XUÂN THẮNG CẢNH CÔN SƠN DỊP ĐẦU NĂM MỚI

Côn Sơn – Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử, danh thắng đã in dấu trong sử sách từ 7 thế kỷ trước. Trải qua hàng trăm năm với bao biến cố lịch sử nhưng nơi đây vẫn giữ được màu sắc thanh xuân, tươi mát, u tịch trong màu xanh diệu kỳ của núi rừng và vẫn là điểm lựa chọn của hàng vạn lượt khách về du xuân, lễ Phật, Thánh dịp đầu xuân năm mới.

Du khách dâng hương tại chùa Côn Sơn

Những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn, tại Côn Sơn, hàng vạn lượt du khách đã không quản ngại đường xá xa xôi để về đây chiêm ngưỡng, chiêm bái. Du khách đi theo từng đoàn, từng gia đình với tâm thế vui mừng đầy phấn khởi, nô nức.

Du khách xin lộc đầu năm tại chùa Côn Sơn

Trong thời gian qua, Ban QLDT Côn Sơn – Kiếp Bạc tiếp tục cải tạo cảnh quan di tích: trồng hoa, cỏ, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo, đội ngũ thuyết minh viên sẵn sàng phục vụ , đón tiếp du khách, tất cả chu đáo sẵn sàng đón du khách về dâng hương, chiêm bái dịp đầu xuân cũng như về dự lễ hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024 diễn ra từ ngày 19/02 – 03/3 (tức 10 – 23 âm lịch).

 

Du khách chụp ảnh tại cây ước nguyện chùa Côn Sơn

Du khách náo nức về du xuân thắng cảnh Côn Sơn

Đến Côn Sơn – Kiếp Bạc, du khách được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, sự linh thiêng tột cùng của nơi quốc tự; cũng là nơi có núi rừng hùng vĩ, lưu giữ các giá trị lịch sử văn hóa từ bao đời. Du xuân nơi đây, mỗi người cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng hơn, cởi bỏ được bao bon chen, muộn phiền, cầu cho một năm mới bình an, như ý.

Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Trả lời