Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nhất trên website Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "consonkiepbac.org.vn". (Ví dụ: tin tức mới consonkiepbac.org.vn). Tìm kiếm ngay
544 lượt xem

CHÙA CÔN SƠN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL: 2566 – DL: 2022

Sáng ngày 14/5/2022 (tức 14 tháng 4 âm lịch), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn, Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương cùng Ban trụ trì chùa Côn Sơn long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL: 2566 – DL: 2022.

Dự đại lễ có Thượng tọa Thích Thanh Vân – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, đại diện chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương; Thượng tọa Thích Thanh Viễn – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, trụ trì chùa Côn Sơn; Đại đức Thích Thanh Hiền – Ủy viên HĐTS tỉnh Hải Dương, Phó trưởng ban HĐTS GHPGVN thành phố Chí Linh; Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; đại diện Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban QLDT Côn Sơn – Kiếp Bạc; đại diện HĐND,UBND phường Cộng Hòa cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo TP Chí Linh; đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành TP. Chí Linh, cùng các Phật tử và nhân dân gần xa…

Các chư tôn đức Tăng, Ni, Ban Trị sự, đại biểu cùng nhân dân niêm hương bạch Phật

Tại buổi lễ, sau khi chư tôn đức niêm hương bạch Phật, Thượng tọa Thích Thanh Vân – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã tuyên đọc bức Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và lịch sử sự ra đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng trụ trì chùa Côn Sơn nhân đại lễ Phật đản

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một con người lịch sử, được sinh ra trong một gia đình hoàng tộc, cha là vua Tịnh Phạn (Suddhodana), mẹ là hoàng hậu Māyā, được nuôi dưỡng, giáo dục để trở thành người kế vị ngai vàng, lãnh đạo Kapilavastu.

Tuy nhiên, Ngài đã từ bỏ tất cả để dấn thân chứng nghiệm, khám phá bốn sự thật của cuộc đời, đó là: khổ, nguyên nhân của khổ, sự chấm dứt khổ và phương pháp để chấm dứt sự khổ (Tứ diệu đế), giảng dạy về phương pháp cho con người có được hạnh phúc tương đối và đạt được hạnh phúc thực sự – nếu có ý chí, ngay trong cuộc đời này, được soi sáng bởi trí tuệ nhờ có chánh niệm, thực hành thiền định.

Những lời dạy của Ngài vượt lên sự ràng buộc của các giáo điều thông thường, vượt thời gian, trở thành lối sống cho những ai muốn có được hạnh phúc thực sự cho bản thân, cộng đồng.

Đại lễ Phật Đản chùa Côn Sơn tổ chức không chỉ để tôn vinh Đức Phật, mà hơn thế nữa, là cơ hội để ôn lại cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trên phương diện một con người lịch sử, cùng những lời dạy của Ngài. Từ đó, để cùng mỗi người tự tin nhận ra rằng những điều tốt đẹp nhất, giác ngộ và giải thoát, là điều mà ai cũng có thể đạt tới được, đó không phải là sự ban phát – đặc quyền của một đấng nào đó siêu nhiên nào đó. Tin để sống theo, từ đó từng bước có được giá trị hạnh phúc thực sự, sống an lạc giữa đời mà không còn lo âu, sợ hãi; không bị danh vọng, tiền bạc, sự hưởng thụ… nhấn chìm.

Nhân dân thập phương tham dự đại lễ Phật đản

                                                                                                                                      

                                                                                                                                                                      Ban QLDT Côn Sơn – Kiếp Bạc

 

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời