Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nhất trên website Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "consonkiepbac.org.vn". (Ví dụ: tin tức mới consonkiepbac.org.vn). Tìm kiếm ngay
337 lượt xem

720 BÔNG HOA ĐĂNG XẾP THÀNH BÔNG HOA SEN TƯỢNG TRƯNG CHO 720 NĂM NGÀY MẤT CỦA HƯNG ĐẠO VƯƠNG TRẦN QUỐC TUẤN

     

720 bông hoa đăng được xếp thành hình bông sen tượng trưng cho 720 năm

ngày mất của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

          Lễ cầu an và hội hoa đăng nhằm tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc ở các triều đại. Đặc biệt là cầu siêu thoát cho các vong hồn tướng sĩ nhà Trần đã tử trận trong các cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông trên sông Lục Đầu. Qua đó, người dân địa phương cầu cho quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

          Tại buổi lễ, trên triền đê sông Lục Đầu 720 hoa đăng được xếp thành bông hoa sen tượng trưng cho 720 năm ngày mất của AHDT Trần Hưng Đạo. Nổi bật là tòa tháp trên mặt đê với chín tầng hoa văn tượng trưng cho trục nối, giao thoa trời – đất, âm – dương.

          Lễ cầu an và hội hoa đăng năm nay được thu hẹp quy mô nhưng vẫn thu hút đông đảo nhân dân, du khách đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi bông hoa đăng gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp của người dân.

Phòng Nghiệp vụ

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời