Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nhất trên website Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "consonkiepbac.org.vn". (Ví dụ: tin tức mới consonkiepbac.org.vn). Tìm kiếm ngay
179 lượt xem

HẢI DƯƠNG – HỘI NGHỊ KẾT NỐI, XÚC TIẾN TIÊU THỤ VẢI VÀ NÔNG SẢN TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2021 SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY 18/5 TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA XỨ ĐÔNG

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Hải Dương đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; nâng cao chất lượng, sản lượng, giá trị kinh tế đối với quả vải, nhãn và nông sản chủ lực của tỉnh.

Quả vải Thanh Hà – thương hiệu nông sản Hải Dương

Theo Kế hoạch, Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải, nhãn và nông sản sẽ tổ chức vào ngày 18/5/2021 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh. Hội nghị sẽ giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho cây vải, nhãn và sản phẩm nông nghiệp của tỉnh theo hướng bền vững; ký kết giao thương, khai trương Chương trình đưa vải và nông sản của tỉnh Hải Dương lên các Sàn Thương mại điện tử. Ngoài địa điểm tổ chức trực tiếp tại tỉnh Hải Dương, Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với một số điểm cầu ở nước ngoài, gồm 06 điểm cầu tại Nam Ninh, Côn Minh, Vân Nam, Trùng Khánh, Hà Khẩu, Hàng Châu (Trung Quốc) và 08 điểm cầu tại Hoa Kỳ (2 điểm), Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản, Singapo, Hồng Kong, Vương quốc Bỉ. Ngoài ra, tỉnh cũng mời và đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; UBND các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai và Lạng Sơn tổ chức điểm cầu hội nghị trực tuyến tại địa phương, kết nối tham gia với điểm cầu tại tỉnh Hải Dương.

Tem truy xuất nguồn gốc vải thiều Thanh Hà

Để chuẩn bị cho sự kiện lớn này của tỉnh, ngày 6/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương đã phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức chương trình huấn luyện về truy xuất nguồn gốc và tham gia gian hàng cấp quốc gia về xúc tiến thương mại trên sàn thương mại điện tử; hội nghị tập huấn được triển khai theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến với sự tham gia của 20 đại biểu tại hội trường và gần 100 học viên tham gia online là các thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, các chủ thể sản phẩm OCOP…. đã giúp cho các doanh nghiệp và hộ trồng thông tin về truy xuất nguồn gốc, các thủ tục mở, tham gia gian hàng trên các sàn online . Sở Công Thương đã đề nghị Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chủ trì phối hợp với Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ và Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi làm việc với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại nước ngoài như: Anh, Pháp, Hoa Kỳ; Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc để tuyên truyền quảng bá về sản phẩm quả vải và nông sản của tỉnh Hải Dương.

Thời gian qua, thương hiệu vải thiều Hải Dương đã chinh phục nhiều thị trường khó tính: Mỹ, Australia, EU, Nhật Bản, Singapore… Năm 2020,  sản lượng vải tiêu thụ trong nước ước khoảng 50%, còn lại là được xuất khẩu. Tổng giá trị thực tế quả vải năm 2020 đạt 1.166 tỷ đồng, tăng 445 tỷ đồng so với năm 2019. Đặc biệt, có khoảng 1.600 tấn vải được xuất sang các thị trường khó tính, tăng khoảng 1.400 tấn so với năm 2017 và tăng khoảng 1.000 tấn so với năm 2019.

Năm 2021, Hải Dương có trên 9.100 ha vải với sản lượng vải thu hoạch ước khoảng 55.000 tấn. Dự kiến quả vải thiều sẽ tiêu thụ thuận lợi tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore… thông qua thương lái và các doanh nghiệp. Ngoài ra, tỉnh sẽ khai thác tối đa thị trường nội địa; kết nối với các tỉnh, thành trong nước để tiêu thụ vải thiều đến các chợ đầu mối và chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi; mời các doanh nghiệp chế biến nông sản đến làm việc để sấy vải, làm nước ép hoa quả, giấm vải… Năm 2021 cũng là năm đầu tiên vải thiều Hải Dương sẽ được bán trực tuyến, bên cạnh kênh truyền thống, cụ thể là qua các sàn thương mại điện tử là Alibaba.com, Voso.vn, Sendo.vn và Lazada.vn, hệ thống siêu thị Vincommerce.

Ngày 14/5, quả vải Hải Dương chính thức được tiêu thụ trực tuyến trên sàn Lazada với giá niêm yết 150.000 đ/kg (  www.lazada.vn/shop/vtp-doanh-nghiep-hai-duong/ ).

Bảng giá quả vải hàng ngày từ đầu tháng 5/2021

Lễ hội vải thiều năm 2021 dự kiến tổ chức trong thời gian từ 2 đến 3 ngày vào đầu vụ vải thiều chính vụ tại huyện Thanh Hà (tháng 6/2021), vựa vải lớn nhất của tỉnh, kết hợp với giới thiệu một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh và tổ chức các tuyến du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái vùng vải và sông Hương của huyện Thanh Hà gắn với các điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh khác của tỉnh.

Link giới thiệu sản phẩm đặc sản vải Thanh Hà:  http://vaithieuthanhha.net.vn/thanh-ha-que-vai/huyen-thanh-ha-ve-dep-mien-tay-thu-nho-cua-hai-duong.html

Vùng vải Thanh Hà

Du lịch sông Hương (Thanh Hà) mùa vải chín

 

Văn phòng Tỉnh ủy (Tổng hợp)

Nguồn: tinhhaiduong.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời