TỈNH HẢI DƯƠNG KẾT THÚC GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ NGÀY 1/4

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, sáng 29-3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã họp và thống nhất quyết nghị: Từ 0 giờ ngày 1-4, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

 

Từ ngày 3-3-2021, "ổ dịch" TP Chí Linh đã được tỉnh Hải Dươngquyết định dỡ phong tỏa. Ảnh: tuyengiao.vn

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, tính đến sáng 29-3, tỉnh Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn dịch Covid-19, không có lây nhiễm trong cộng đồng. Nhiều địa phương trong tỉnh hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mới; toàn tỉnh không còn khu vực phong tỏa, chỉ còn hơn 40 người phải cách ly tập trung. Các mẫu xét nghiệm sàng lọc những người có triệu chứng trong cộng đồng và tại các cơ sở khám, chữa bệnh cùng tất cả lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng cũng đều có kết quả âm tính. 

Ngày 18-3, toàn tỉnh Hải Dương đã tổ chức giao nhận quân năm 2021

khi tình hình dịch được kiểm soát hiệu quả. Ảnh: HOÀNG HÀ 

Trên cơ sở đó, Hải Dương quyết định sẽ kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 1-4 để khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép”. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và toàn dân vẫn phải đề cao cảnh giác, thực hiện đúng khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; tuyệt đối không chủ quan đề phòng dịch xuất hiện trở lại. Riêng TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng từ ngày 1-4, tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh ở tất cả các cấp học trở lại trường học, nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch bệnh.

Đối với các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, như: Rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, quán bia vỉa hè... thì tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, đến nay đã có 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại trong điều kiện bảo đảm an toàn dịch bệnh. 

HUY QUANG


Thứ 2, Ngày 2/4/2012