TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ HỘI MÙA XUÂN CÔN SƠN - KIẾP BẠC NĂM 2020

UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2020 và các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn tỉnh

          Thực hiện chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp  mưới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.


          Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2020 và các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn tỉnh. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động của lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; bảo đảm các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

          Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đi tham quan, du lịch, lễ hội để chủ động phòng tránh nCoV. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV gây ra trong nhân dân. Yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

 

Tin bài: Phòng Nghiệp vụ

 

 

Thứ 2, Ngày 2/4/2012