BAN QUẢN LÝ DI TÍCH CÔN SƠN - KIẾP BẠC GIÀNH GIẢI NHẤT HỘI THI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐIỂM TÀI NĂNG NĂM 2019

Ngày 16.10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tài năng tỉnh Hải Dương" năm 2019.

         Hội thi thu hút 21 hướng dẫn viên đại diện một số Ban Quản lý di tích trong tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh... tham gia thi 2 nội dung là trắc nghiệm lý thuyết và thực hành (thuyết minh).

         Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc có 6 thí sinh tham dự, đội ngũ hướng dẫn viên được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ và kiến thức thuyên môn chu đáo với các chủ đề: Danh nhân, di tích, Bảo vật quốc gia, Phù ấn Kiếp Bạc...

          Trong phần thi “thực hành thuyết minh” các hướng dẫn viên của Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã thể hiện phần thi của mình tự tin và chuyên nghiệp được Ban giám khảo, Ban tổ chức và khán giả đánh giá cao về kỹ năng thuyết minh và trình độ hiểu biết sâu rộng.

          Ban tổ chức chọn ra 11 thí sinh xuất sắc để thi vòng tiếp theo. Các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi trong thời gian 5 phút. Ban quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc có 3 hướng dẫn viên vào vòng 2. Với khả năng thuyết minh thuần thục, sáng tạo, chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, các thuyết minh viên đã hoàn thành tốt phần thi của mình.

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì , 3 giải ba, 5 giải khuyến khích 3 giải nhánh. Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Dung với khả năng thuyết minh lôi cuốn, chất giọng ấm, tình cảm, tinh thần nhiệt huyết Nguyễn Thị Thu Dung đã hoàn toàn thuyết phục  Ban giám khảo, Ban tổ chức và khán giả. Bên cạnh khả năng thuyết minh lôi cuốn, hướng dẫn viên xinh đẹp còn còn thể hiện sự hiểu biết rộng về văn hóa, xã hội khi đã trả lời hay, chính xác những câu hỏi tình huống mà Ban giám khảo đưa ra. Ngoài giải nhất Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đạt 1giải nhì, 1 giải khuyến khích và một giải nhánh “Thí sinh có câu trả lời tình huống thuyết phục nhất”.

         Hội thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm tài năng tỉnh Hải Dương năm 2019 tiếp tục là dịp để các thuyết minh viên tại đơn vị  học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệp, nâng cao nghiệp vụ, thể hiện kỹ năng nghề của mình. Dù đã giành được kết quả cao trong Hội thi nhưng các hướng dẫn viên của Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc sẽ không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình để phục vụ tốt nhất cho du khách đến tham quan khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:


Tin bài, Ảnh: Phòng Nghiệp vụ

 

Thứ 2, Ngày 2/4/2012