GẦN 12 VẠN LƯỢT DU KHÁCH TRẨY HỘI MÙA THU CÔN SƠN - KIẾP BẠC

Từ ngày 13-18.9 (tức ngày 15 - 20.8 âm lịch) có khoảng 12 vạn lượt du khách về tham quan, chiêm bái, dâng hương tại khu di tích, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm trước.


Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Hải Dương và đông đảo nhân dân, du khách thập phương

xem diễn xướng hội quân trên sông Lục Đầu sáng 15.9 (17.8 âm lịch). Ảnh: Thành Chung


Thông tin trên do Ban Quản lý Khu Di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết. 

Riêng trong 3 ngày chính hội từ 14-16.9, Khu Di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc đã đón khoảng 7,5 vạn lượt du khách.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc tưởng niệm 719 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; tưởng niệm 577 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, tôn vinh triều đại nhà Trần trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động Lễ hội nhằm tuyên truyền, quảng bá các giá trị của Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc thực hành, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Đa phần du khách đến với lễ hội đều bày tỏ hài lòng trước những đổi thay về cảnh quan của Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Nhiều hạng mục ở di tích Côn Sơn đã được đầu tư chỉnh trang như khắc tên di tích lên các phiến đá, trồng thêm hoa và cây cảnh trên khoảng 1.000m2 đất và lát hơn 200m đường đá trong khuôn viên di tích...

Ban Quản lý di tích đã kéo điện lên đỉnh Bàn Cờ Tiên và sắp xếp lại hàng quán dọc lối lên Bàn Cờ Tiên, trả lại không gian sạch đẹp cho di tích này.

Ở di tích Kiếp Bạc, hàng quán được sắp xếp gọn gàng, bãi xe được mở rộng, vườn hoa và lối vào sân sau đền được cải tạo thuận lợi cho các đoàn du khách về lễ hội.

Đặc biệt, du khách về trẩy hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 cũng hài lòng với những hình ảnh đẹp như thanh niên tình nguyện tham gia giúp vệ sinh môi trường và hỗ trợ công tác đón tiếp, hướng dẫn du khách.

Ban Quản lý di tích đã có nhiều việc làm thiết thực hưởng ứng việc chống rác thải nhựa như bố trí nhiều bình nước miễn phí phục vụ du khách thay vì phát các chai nhựa đựng nước, lựa chọn hoa đăng làm từ nguyên liệu giấy tự hủy...

Theo TTXVN


Thứ 2, Ngày 2/4/2012