BAN QUẢN LÝ DI TÍCH CÔN SƠN - KIẾP BẠC TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2018)

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018, tại trụ sở đơn vị, Ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức gặp mặt các nữ cán bộ, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

          Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Liên - Bí thư chi bộ, Trưởng ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc, đồng chí Nguyễn Khắc Minh - Nguyên Trưởng ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc, đồng chí Lê Duy Mạnh - Phó ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc, Các đồng chí Trưởng, phó các phòng thuộc Ban QLDT; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn thanh niên; Đại diện chi hội Cựu chiến binh; đặc biệt là sự hiện diện đông đủ các đồng chí nữ cán bộ, nhân viên, người lao động Ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc.

          Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc đã có bài diễn văn chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

          Chúng ta đang sống trong những ngày tháng lịch sử của đất nước, trên mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Cứ mỗi dịp thu về, đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái… Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa thu quyến rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống, 20/10 hàng năm được chọn là ngày Phụ Nữ Việt Nam, bởi đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ dành tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”, nhằm khơi dậy niềm tự hào, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, hội nhập và phát triển, đồng thời bày tỏ sự tri ân, chân thành, sâu sắc đối với những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ - những người đã và đang âm thầm, bền bỉ góp mình làm đẹp cho đời, cho đất nước. Ngày 20/10 cũng là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ Cán bộ, Công chức cơ quan đều phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, chị em nữ công đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp 88 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học và công nghệ, những người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại lại vươn lên khẳng định mình, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, năng động sáng tạo trong công tác, được vinh danh nhiều trong các tổ chức chính trị xã hội, nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình “Người giữ lửa cho mỗi tổ ấm gia đình”.

          Tại buổi gặp mặt đồng chí Lê Duy Mạnh - Phó ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc cũng có bài phát biểu chúc mừng các chị em phụ nữ đơn vị nhân ngày 20/10 và tổng kết những đóng góp của chị em phụ nữ đối với quá trình xây dựng và phát triển đơn vị. Đồng chí Lê Duy Mạnh khẳng định vai trò quan trọng của chị em phụ nữ tại từng vị trí công việc, đề cao những đóng góp trong công cuộc bảo tồn và phát triển giá trị khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Đồng thời động viên chị em phụ nữ đơn vị khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học hỏi, hoàn thiện bản thân, cùng xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

          Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Liên - Trưởng ban QLDT Côn Sơn - Kiếp Bạc đã thay mặt chị em phụ nữ phát biểu bày tỏ niềm xúc động, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc trước tình cảm của tập thể nam cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị. Bên cạnh đó hy vọng tập thể nam cơ quan tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho chị em đơn vị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

          Buổi gặp mặt diễn ra ấm cúng, ý nghĩa là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị, qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:

 

Tin bài, Ảnh: Phòng Nghiệp vụ

Thứ 2, Ngày 2/4/2012