TẠP CHÍ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH: GẶP MẶT KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Sáng 20/6, Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức hội nghị cộng tác viên tạp chí năm 2017 và kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 - 21/6/2017.

          Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Văn Vở - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông; Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo Trưởng các phòng Quản lý Nhà nước, các đơn vị Sự nghiệp thuộc Sở, các doanh nghiệp đã nhiều năm đồng hành cùng Tạp chí. Đặc biệt là sự góp mặt của gần 100 cộng tác viên tiêu biểu đã nhiều năm gắn bó, cộng tác viết bài cho Tạp chí.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Tạp chí trong năm 2016, 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 do đồng chí Nguyễn Tiến Quang – Tổng Biên tập Tạp chí VHTTDL trình bày; các ý kiến phát biểu của  cộng tác viên tiêu biểu gắn bó với Tạp chí VHTTDL nhiều năm qua: Nhà văn Hoàng Quốc Hải, tác giả Văn Duy, tác giả Lê Duy Mạnh - Phó trưởng Ban Quản lý CS-KB, tác giả Lê Xuân Hiền - Trưởng phòng ĐKKD (Sở KH&ĐT) và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

trao giải A cho các tác giả đạt giải


          Là một cơ quan báo chí có gần 60 năm lịch sử hình thành, phát triển. Những năm qua, Tạp chí VHTTDL đã thực sự trở thành một diễn đàn văn hóa - xã hội của tỉnh Hải Dương, thu hút hàng trăm cộng tác viên trong và ngoài tỉnh cộng tác thường xuyên. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, với sự đoàn kết, nỗ lực chung của tập thể cán bộ, phóng viên, BTV Tạp chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tạp chí VHTT&DL Hải Dương duy trì phát hành 2 tháng một số, mỗi số gồm 72 trang, in 4 mầu. 6 tháng đầu năm nay, đơn vị đã xuất bản 3 số với 81 bài, 23 tin, 143 ảnh, còn lại là thơ, tranh vui, ảnh, câu đối, thơ, phát hành 9.000 bản tới tay bạn đọc trong toàn quốc. Bên cạnh đó, cập nhật hơn 160 tin, bài, gần 300 ảnh trên tạp chí điện tử, thu hút 5.000 – 10.000 người truy cập/tuần. Nội dung đăng trên tạp chí đã kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh; giới thiệu các điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa, phong trào thể dục thể thao…

 

 Đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL 

trao giải B cho các tác giả đạt giải


          Phương hướng trong thời gian tới, Tạp chí tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ cộng tác viên, đặc biệt là những CTV có thẩm quyền, có uy tín xã hội để có điều kiện nâng cao chất lượng Tạp chí; Xây dựng cơ chế đối với PV, BTV, CTV có tin, bài chất lượng; Bồi dưỡng lực lượng PV, BTV và đặt bài CTV theo hướng chuyên sâu từng lĩnh vực làm cho Tạp chí in trở nên hấp dẫn, góp phần nâng cao dân trí; Tổ chức liên kết chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, mở rộng lĩnh vực phản ánh, giới thiệu thành quả VHTTDL của tỉnh với tỉnh bạn...

          Nhân dịp này, để tri ân đối với đội ngũ phóng viên, BTV, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên, Tạp chí VHTTDL đã tổ chức trao giải báo chí xuất sắc năm 2016 ở hai thể loại báo viết và báo ảnh. Với hơn 100 tác phẩm dự thi, sau một thời gian là việc, HĐXG đã chọn được 28 tác phẩm của 23 tác giả để trao giải. Tại buổi gặp mặt, Tạp chí VHTT&DL Hải Dương đã trao 3 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 12 giải khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm.

P.V

Nguồn: vhttdlhd.vn


Thứ 2, Ngày 2/4/2012