TỔNG KẾT LỄ HỘI MÙA XUÂN CÔN SƠN- KIẾP BẠC 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội khẳng định, Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 là lễ hội thành công nhất từ trước đến nay.

          Diễn ra từ mùng 10 đến 23 tháng Giêng năm Đinh Dậu, theo đánh giá chung, Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay được diễn ra trọng thể, bài bản và thành công, với sự vào cuộc tích cực của các thành viên BTC; trong đó ghi nhận công tác phục dựng thành công Đại Lễ hoa đăng Liên hoa Hội Thượng và khánh thành tòa Cửu Phẩm Liên Hoa sau 2 năm được trùng tu, tôn tạo. Lễ hội đã đón trên 16 vạn lượt du khách về thăm quan, chiêm bái, với sự an toàn về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm. Các hoạt động của Lễ hội đã đem lại hiệu quả xã hội lớn, góp phần gìn giữ, giáo dục và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo sự đồng thuận của nhân dân, của báo chí và du khách thập phương.

          Tuy nhiên, cũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị liên quan cần nhanh chóng  rà soát, quy hoạch lại hàng quán tại chùa Côn sơn và đền Kiếp Bạc, kiên quyết không để tình trạng bày bán hàng hóa trên đường đá vào đền Kiếp Bạc và sớm thu hồi 3 ao  tại khu di tích này; quy hoạch xây dựng khu vực dành cho tăng ni và các hạng mục khác ở chùa Côn Sơn; thành lập đội vệ sinh môi trường chuyên nghiệp tại khu di tích; tiếp tục tuyên truyền về kết quả Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2017 trên các phương tiện thông tin đại chúng…

VIỆT PHƯƠNG

Nguồn: haiduongtv.com.vn

Thứ 2, Ngày 2/4/2012