Di tích liên quan

KHÁM PHÁ THANH MAI VIÊN THÔNG THÁP BI

Cổ tự Thanh Mai là một trong ba chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm

ĐỘC ĐÁO CỬU PHẨM LIÊN HOA CHÙA ĐỒNG NGỌ

Đồng Ngọ là ngôi cổ tự được dựng từ thời Đinh, từng là trung tâm Phật giáo lớn của dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử.

KHÁM PHÁ CHÙA VĨNH NGHIÊM

Chùa Vĩnh Nghiêm (hay còn gọi là chùa Chúc Thánh, chùa La, chùa ông La, chùa Đức La) hiện nay tọa lạc tại thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

BÀ NGUYỄN THỊ DUỆ KHUYẾN HỌC

Nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ nổi tiếng trong lịch sử khoa bảng Việt Nam với việc giả trai đi thi và đỗ đầu.

CHÙA THANH MAI - NHỮNG GIÁ TRỊ LỊCH SỬ, VĂN HÓA

Chùa Thanh Mai được xây dựng từ thời Trần (thế kỷ XIV), gắn với Đệ nhị tổ dòng thiền Trúc Lâm là Pháp Loa tôn giả.

NGUYỄN CHẾ NGHĨA VỊ TƯỚNG TÀI DANH

Nguyễn Chế Nghĩa là một vị tướng tài thời Trần nổi danh cùng những chiến công huyền thoại. Ngày nay trên quê hương ông vẫn hiện hữu nhiều di sản quý.

ĐỘC ĐÁO NGHỆ THUẬT MÚA RỐI NƯỚC TỈNH HẢI DƯƠNG

Múa rối nước là một môn nghệ thuật truyền thống lâu đời của nước ta, các nhà nghiên cứu cho rằng nghệ thuật múa rối nước ở Việt Nam xuất hiện khoảng triều đại nhà Lý (1010 - 1225). Đây là một trong những loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của người Việt và chỉ có ở Việt Nam.

TRỐNG ĐỒNG HỮU CHUNG - BẢO VẬT QUỐC GIA

Hải Dương mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi chứa đựng, lưu giữ và bảo lưu được nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị tiêu biểu, đặc sắc. Không chỉ phong phú về loại hình mà các di sản đó đã được nhà nước ghi danh và UNESCO công nhận như: Hát ca trù - di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp, nghệ thuật múa rối nước và Lễ hội Côn Sơn...

LỄ HỘI ĐÌNH TRẦN XÁ (12/05/2015)

Đình Trần Xá thuộc thôn Trần Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Trần Xá là mảnh đất được hình thành sớm, với truyền thống lịch sử và văn hoá lâu đời. Thời Lý, Trần Xá có tên gọi Trần Xá trang là vùng đất bồi ven sông Thái Bình và sông Kinh thầy

TỔNG QUAN LỊCH SỬ VĂN HOÁ HẢI DƯƠNG

Tỉnh Hải Dương ngày nay nằm giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh), có diện tích tự nhiên 1.661,2km2, dân số gần 1,7 triệu người; tiếp giáp 6 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình và Hưng Yên; gồm 1 thành phố, 11 huyện, 263 xã - phường, 1411 thôn - khu dân cư.

Đầu  <<  1  2  >>  Cuối
Thứ 2, Ngày 2/4/2012