Di tích liên quan

BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI TÍCH NHO HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẢI DƯƠNG

Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc nói chung, di tích nho học nói riêng không chỉ là trách nhiệm của ngành VHTTDL mà đòi hỏi cần tiếp tục có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, các tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ... để tạo cho di tích thêm sức sống, để mỗi di tích là một bảo tàng sống/có hồn.

TỈNH HẢI DƯƠNG THỰC HIỆN BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY DI SẢN VĂN HÓA

(LLCT) - Hải Dương là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa. Trong tiến trình lịch sử, Hải Dương đã giao lưu với nhiều vùng miền, nhiều nước làm phong phú đời sống văn hóa. Nhận thức rõ vị trí của di sản văn hóa đối với phát triển, các cấp, các ngành tỉnh Hải Dương quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị di sản, phục vụ sự nghiệp phát...

KHÁM PHÁ THANH MAI VIÊN THÔNG THÁP BI

Cổ tự Thanh Mai là một trong ba chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm

ĐỘC ĐÁO CỬU PHẨM LIÊN HOA CHÙA ĐỒNG NGỌ

Đồng Ngọ là ngôi cổ tự được dựng từ thời Đinh, từng là trung tâm Phật giáo lớn của dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử.

KHÁM PHÁ CHÙA VĨNH NGHIÊM

Chùa Vĩnh Nghiêm (hay còn gọi là chùa Chúc Thánh, chùa La, chùa ông La, chùa Đức La) hiện nay tọa lạc tại thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

BÀ NGUYỄN THỊ DUỆ KHUYẾN HỌC

Nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ nổi tiếng trong lịch sử khoa bảng Việt Nam với việc giả trai đi thi và đỗ đầu.

CHÙA THANH MAI - NHỮNG GIÁ TRỊ LỊCH SỬ, VĂN HÓA

Chùa Thanh Mai được xây dựng từ thời Trần (thế kỷ XIV), gắn với Đệ nhị tổ dòng thiền Trúc Lâm là Pháp Loa tôn giả.

NGUYỄN CHẾ NGHĨA VỊ TƯỚNG TÀI DANH

Nguyễn Chế Nghĩa là một vị tướng tài thời Trần nổi danh cùng những chiến công huyền thoại. Ngày nay trên quê hương ông vẫn hiện hữu nhiều di sản quý.

ĐỘC ĐÁO NGHỆ THUẬT MÚA RỐI NƯỚC TỈNH HẢI DƯƠNG

Múa rối nước là một môn nghệ thuật truyền thống lâu đời của nước ta, các nhà nghiên cứu cho rằng nghệ thuật múa rối nước ở Việt Nam xuất hiện khoảng triều đại nhà Lý (1010 - 1225). Đây là một trong những loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của người Việt và chỉ có ở Việt Nam.

TRỐNG ĐỒNG HỮU CHUNG - BẢO VẬT QUỐC GIA

Hải Dương mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi chứa đựng, lưu giữ và bảo lưu được nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị tiêu biểu, đặc sắc. Không chỉ phong phú về loại hình mà các di sản đó đã được nhà nước ghi danh và UNESCO công nhận như: Hát ca trù - di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp, nghệ thuật múa rối nước và Lễ hội Côn Sơn...

Đầu  <<  1  2  3  >>  Cuối
Thứ 2, Ngày 2/4/2012